Trang chủChiến lược giao dịchĐồng đô la Mỹ quay đầu giảm trước những bình luận từ Fed

Đồng đô la Mỹ quay đầu giảm trước những bình luận từ Fed

Trọng Tuyến

Về cơ bản

Trong hai tuần qua, chúng ta đã chứng kiến sự phục hồi đáng kể của đồng USD, điều này đã khiến một số nhà phân tích bất ngờ, vì nhiều người đang kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) sẽ bắt đầu cắt giảm lãi suất vào cuối năm nay. Nhưng chúng ta đã nghe thấy các bình luận về việc tăng lãi suất xuất hiện trở lại từ các thành viên của FED.

Nick Timiraos, thành viên của Fed nói rằng lãi suất có thể còn tăng hơn nữa, trong khi Lorie Logan, Chủ tịch Fed Dallas và là thành viên có ảnh hưởng trong ủy ban thiết lập chính sách của Fed, gợi ý rằng trừ khi có suy thoái kinh tế nghiêm trọng, bà ủng hộ mức tăng 0,25% trong lãi suất quỹ liên bang chuẩn tại cuộc họp ngày 13-14 tháng 6.

Hơn nữa, việc đồng đô la mạnh lên là do cuộc tranh luận về trần nợ đang diễn ra. Trong khi Đảng Dân chủ và Đảng Cộng hòa đang đạt được tiến bộ trong việc đạt được thỏa thuận nâng giới hạn vay 31,4 nghìn tỷ đô la, thì nguy cơ vỡ nợ tiềm ẩn của Hoa Kỳ vẫn hiện hữu.  Ngoài ra, những dấu hiệu đáng lo ngại liên quan đến tăng trưởng kinh tế toàn cầu cũng có thể góp phần làm tăng nhu cầu đối với các loại tiền tệ trú ẩn an toàn. Ví dụ, dữ liệu gần đây từ Trung Quốc cho thấy nền kinh tế nước này hoạt động kém hiệu quả trong tháng 4.

Tuy nhiên, những bình luận hôm thứ 6 vừa của của chủ tịch Fed đang phủ nhận tất cả khiến USD đang quay đầu giảm giá. Ông Powell đưa ra các nhận định với giọng điệu “Dovish  ( bồ câu)” khi cho rằng, việc tăng lãi suất có thể tạm dừng vào tháng 6 tới đây. Cụ thể :

“Các công cụ ổn định tài chính đã giúp ổn định các điều kiện trong lĩnh vực ngân hàng. Mặt khác, những diễn biến ở đó đang thắt chặt các điều kiện tín dụng và có thể gây ra hậu quả đối với tăng trưởng, việc tuyển dụng và lạm phát. Như vậy, lãi suất chính sách của chúng tôi có thể không cần tăng nhiều để đạt được mục tiêu của mình.”

Nhận xét của Powell đã hạ thấp kỳ vọng của thị trường về việc tăng lãi suất vào tháng 6 từ gần 50% xuống còn 20%, theo Công cụ FedWatch của CME.

Nhưng vẫn còn quá sớm để kết luận rằng Fed sẽ không tăng lãi suất như những gì đã nói. Phía trước còn rất nhiều tin liên quan như PMI được công bố tuần này, tuần sau là tin NFP, sau đó là CPI, chúng sẽ tác động mạnh mẽ lên đồng USD và việc Fed “quay xe” là điều thấy rất nhiều trong quá khứ.

Phân tích kỹ thuật DXY

Sau quá trình tăng giá liên tục kéo dài từ hôm 8/5 tới nay, DXY mới có sự điều chỉnh sâu như hiện tại. Tại H1, cấu trúc giá của nó vẫn là tăng, hơn nữa tại H4, thì nó cũng phá cấu trúc giảm tại đỉnh 102.8 để chuyển sang tăng. Do đó, thời gian tới là việc chờ đợi giá điều chỉnh, sau đó tiếp tục buy lên với mục tiêu vùng 105.6.

Cũng tại H1, chúng ta sẽ chú ý tới 2 vùng hỗ trợ gần nhất tại 102.6 và 102.8. Đây là 2 vùng chờ dấu hiệu đảo chiều tăng trở lại và buy.  Nếu điều chỉnh sâu hơn nữa về 102.0 thì có thể DXY sẽ bị bán mạnh trở lại.

Bạn vừa đọc bài viết: Đồng đô la Mỹ quay đầu giảm trước những bình luận từ Fed
Đừng quên ThíchChia sẻ bài viết này bạn nhé!

Bài viết liên quan