Trang chủChiến lược giao dịchChính sách tiền tệ siêu lỏng lẻo của BoJ tiếp tục hỗ trợ cặp USD/JPY

Chính sách tiền tệ siêu lỏng lẻo của BoJ tiếp tục hỗ trợ cặp USD/JPY

Trọng Tuyến

Về cơ bản

Cặp USD /JPY đã nhanh chóng tăng lên trên 134,750 trong phiên giao dịch châu Á sau quyết định của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BoJ) về việc duy trì chính sách tiền tệ siêu nới lỏng.
Thống đốc BoJ Kazuo Ueda, trong cuộc họp chính sách tiền tệ đầu tiên của mình, đã tuyên bố tiếp tục chính sách tiền tệ mở rộng và giữ nguyên biên độ Trái phiếu Chính phủ Nhật Bản (JGBs).

Quyết định giữ lãi suất ở mức âm đã được dự đoán rộng rãi, vì ngân hàng trung ương đang phải vật lộn để duy trì lạm phát ổn định trên 2%. Với tác động của việc giảm giá nhập khẩu cao hơn, áp lực lạm phát của Nhật Bản đang phải vật lộn để đạt được lực kéo.

Trước đó, Nikkei đã báo cáo rằng trong quá trình xem xét, BOJ sẽ nhằm mục đích làm rõ hiệu quả và tác dụng phụ của các biện pháp nới lỏng tiền tệ và áp dụng những phát hiện này cho các hành động chính sách trong tương lai. Do đó, dự kiến ​​sẽ có thêm hành động từ BoJ. Khả năng thoát khỏi chính sách tiền tệ siêu linh hoạt đã giảm đi khi BoJ Ueda tuyên bố, “Sẽ thực hiện các bước nới lỏng bổ sung mà không do dự khi cần thiết trong khi cố gắng ổn định thị trường.”

Phân tích kỹ thuật USDJPY

Tỷ giá USDJPY tiếp tục đà tăng giá mạnh trong hôm nay sau tin lãi suất. Hiện tại, giá đã break mạnh qua đỉnh gần nhất 135.1, xác định cấu trúc giá tiếp tục tăng. Mục tiêu tương lai sẽ là vùng supply mạnh tại 136.8.
Do đó, chờ tín hiệu buy lên trong trung hạn.

Vùng chờ buy đầu tiên sẽ nằm ở vùng 135, nơi giá vừa mới break trong sáng nay.

Bạn vừa đọc bài viết: Chính sách tiền tệ siêu lỏng lẻo của BoJ tiếp tục hỗ trợ cặp USD/JPY
Đừng quên ThíchChia sẻ bài viết này bạn nhé!

Bài viết liên quan