Trang chủChiến lược giao dịchĐảo ngược xu hướng, vàng đang có dấu hiệu tăng cao hơn

Đảo ngược xu hướng, vàng đang có dấu hiệu tăng cao hơn

Trọng Tuyến

Về cơ bản

Giá vàng đã hồi phục khá mạnh trong tuần qua sau khi tăng từ mốc 1806 lên 1846 ở thời điểm hiện tại, đà tăng này có thể còn tiếp tục. Trong khi đó, DXY liên tục giảm giá sau mỗi lần chạm vùng kháng cự mạnh tại 105.2.

Các nhà đầu tư trong phiên giao dịch châu Á đã trở nên lo lắng về việc Viện Quản lý Cung ứng công bố PMI Dịch vụ Hoa Kỳ (ISM), điều này đã gây ra các khoản thanh lý dài hạn đối với các hợp đồng tương lai của S&P500. Tuy nhiên, hợp đồng tương lai chỉ số 500 cổ phiếu đã tăng mạnh vào thứ Năm do căng thẳng địa chính trị giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc giảm bớt.

Thứ trưởng Bộ Thương mại Trung Quốc đã tuyên bố rằng Trung Quốc sẵn sàng tổ chức các cuộc đối thoại trung thực với Mỹ để loại bỏ những hạn chế đối với thương mại và đầu tư song phương, đồng thời tạo ra một môi trường kinh tế và thương mại ổn định và có thể dự đoán được để tăng cường niềm tin hợp tác kinh doanh.

Mặc dù vậy, những lo ngại về các đợt tăng lãi suất trong tương lai từ Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang (Fed) Jerome Powell vẫn tồn tại, vì các đợt tăng lãi suất tiếp theo có thể làm suy giảm niềm tin của nhà sản xuất. Ngoài ra, nếu các chương trình sa thải trong các tập đoàn công nghệ lan sang các lĩnh vực khác, thị trường việc làm có thể xấu đi.

Phân tích kỹ thuật

Sau đà tăng giá mạnh từ 1806, vàng đang gặp cản mạnh tại vùng 1846, nó đã giảm trong hôm trước khi chạm vùng này và về 1830, ở thời điểm này nó đang retest  nhưng vẫn chưa thể vượt lên. Tuy nhiên, các dấu hiệu điều chỉnh giảm cũng chưa xuất hiện.

Do đó, vùng này cần quan sát thêm trong tối nay.

Nếu vượt 1846, mốc tiếp theo là 1870. Còn nếu quay đầu giảm thì 1830 hoặc 1820 sẽ là vùng buy đẹp.

Bạn vừa đọc bài viết: Đảo ngược xu hướng, vàng đang có dấu hiệu tăng cao hơn
Đừng quên ThíchChia sẻ bài viết này bạn nhé!

Bài viết liên quan