Trang chủChiến lược giao dịchDự báo AUDUSD  trước quyết định lãi suất của RBA

Dự báo AUDUSD  trước quyết định lãi suất của RBA

Trọng Tuyến

Về cơ bản

Đồng đô la Úc sẽ được chú ý trong tuần này khi Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA) đưa ra quyết định thứ hai trong năm. Nó sẽ gây ra nhiều biến động cho các cặp tiền liên quan tới AUD trong ngắn và trung hạn.

RBA sẽ kết thúc cuộc họp kéo dài hai ngày vào sáng thứ Ba và đưa ra quyết định của mình. Các nhà kinh tế được Reuters thăm dò ý kiến kỳ vọng ngân hàng sẽ duy trì tâm lý diều hâu vì lạm phát vẫn ở mức cao. 

RBA sẽ tăng lãi suất thêm 0,25% trong cuộc họp thứ mười liên tiếp và đưa lãi suất cơ bản lên 3,25%. Quan điểm này phù hợp với những gì các ngân hàng trung ương khác đã làm trong vài tháng qua. Tại Hoa Kỳ, Fed đã tăng lãi suất thêm 450 điểm cơ bản. Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) và Ngân hàng Anh (BoE) cũng đã tăng lãi suất.

Những con số kinh tế gần đây chỉ ra nhu cầu tăng lãi suất nhiều hơn trong những tháng tới. Tỷ lệ thất nghiệp vẫn ở gần mức thấp nhất trong nhiều thập kỷ trong khi lạm phát vẫn ở mức cao lịch sử. Tuy nhiên, chất xúc tác chính cho AUD/USD và AUD/NZD sẽ là triển vọng của RBA trong tương lai.

Một số nhà phân tích kỳ vọng rằng ngân hàng sẽ chỉ ra việc cắt giảm lãi suất vào cuối năm nay.

Phân tích kỹ thuật AUDUSD

Tỷ giá này vẫn đang trong pha điều chỉnh giảm sau khi đạt đỉnh tại 0.71. Hiện tại nó cách khá xa vùng đỉnh này, cấu trúc chính vẫn là giảm giá tại khung H4. 

Tuy nhiên, 0.67 là hỗ trợ mạnh cho cặp tiền này ở thời điểm hiện tại. Do đó, 1 sự hồi phục có thể xảy ra, nếu như nó tăng và giá đóng cửa trên vùng 0.6780.

Còn nếu giá đóng cửa dưới vùng 0.67, thì cặp tiền này sẽ giảm ngay mà không có sự hồi phục. Mục tiêu về 0.660.

Do giá vẫn đang giảm, vậy nên hãy chờ sell tại các vùng 0.670 ( nếu giá phá hỗ trợ ngay) hoặc nếu hồi lên thì xem xét sell xuống tại vùng 0.682.

Bạn vừa đọc bài viết: Dự báo AUDUSD  trước quyết định lãi suất của RBA
Đừng quên ThíchChia sẻ bài viết này bạn nhé!

Bài viết liên quan