Trang chủChiến lược giao dịchDự báo USD/JPY trước quyết định về NFP, CPI và BoJ của Hoa Kỳ

Dự báo USD/JPY trước quyết định về NFP, CPI và BoJ của Hoa Kỳ

Trọng Tuyến
  • Giá USD/JPY giảm nhẹ khi Jerome Powell làm chứng.
  • Ngân hàng Nhật Bản sẽ đưa ra quyết định chính sách tiền tệ tiếp theo vào tuần tới.
  • Trọng tâm vẫn là số lượng việc làm và lạm phát sắp tới của Hoa Kỳ.

Giá USD/JPY quay đầu giảm khi các nhà đầu tư kiên nhẫn chờ đợi quyết định cuối cùng của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BoJ) của Haruhiko Kuroda.  Sau đó sẽ là người thay thế, ông Kazuo Ueda trở thành thống đốc tiếp theo của BoJ vào tháng Tư. Cặp tiền USDJPY được giao dịch ở mức 136,96, thấp hơn một vài điểm so với mức cao nhất từ đầu năm đến nay là 137,88.

Quyết định của BoJ và Fed tập trung

Tin tức ngoại hối quan trọng nhất sắp tới là các quyết định của BoJ và Cục Dự trữ Liên bang dự kiến lần lượt vào ngày 10 và 22 tháng 3. Đây sẽ là những quyết định quan trọng có thể sẽ tạo ra tiếng vang cho những gì sẽ xảy ra trong phần còn lại của năm.

Tại Nhật Bản, Haruhiko Kuroda sẽ chủ trì cuộc họp cuối cùng của mình. Có một số kỳ vọng rằng ông sẽ điều chỉnh chương trình đường cong lợi suất vốn đã duy trì lợi suất trái phiếu ở mức thấp kỷ lục. Ngược lại, lợi suất trái phiếu của Mỹ đã tăng mạnh, với trái phiếu 10 năm có lợi suất trái phiếu khoảng 4%. Trái phiếu hai năm có lợi suất hơn 5%.

Do đó, một trong những lý do khiến cặp USD/JPY tăng vọt là cơ hội giao dịch chênh lệch giá. Đây là nơi nhiều người và công ty ở Nhật Bản đã chuyển đến sự an toàn của đồng đô la Mỹ. Ngoài ra, các nhà đầu tư đã thực hiện phương pháp đầu tư không rủi ro vào tài sản của Hoa Kỳ, vốn có lợi nhuận cao hơn.

Cơ hội giao dịch chênh lệch lãi suất dự kiến sẽ tiếp tục tăng trong những tháng tới. Trong lời khai của mình trước Quốc hội tuần này, Jerome Powell đã nhắc lại rằng ngân hàng vẫn ngày càng lo ngại về tình trạng lạm phát cao dai dẳng. Do đó, ông tin rằng Fed sẽ cần duy trì chính sách tích cực khi họp vào cuối tháng này.

Quyết định của ngân hàng sẽ phụ thuộc vào những gì sẽ xảy ra vào thứ Sáu và thứ Ba tuần sau. Vào thứ Sáu, Mỹ sẽ công bố dữ liệu bảng lương phi nông nghiệp (NFP) tiếp theo. Theo sau chúng là số liệu lạm phát tiêu dùng mới nhất của Hoa Kỳ vào thứ Ba. Nếu những con số này trở nên mạnh mẽ, thì khả năng cao là Fed sẽ tăng lãi suất thêm 0,50%.

Phân tích kỹ thuật USD/JPY

USDJPY tăng khá mạnh trong thời gian gần đây sau khi đồng bạc xanh tăng mạnh. Tạo đáy tại vùng 135.6, cặp tiền tệ này đã tạo thêm 1 đỉnh mới tại vùng 138 trong ngày hôm trước. Hiện tại, giá đang điều chỉnh sau cú tăng mạnh đó. 

Trong ngày hôm qua, USDJPY tạo 1 đáy tại vùng 136.5, tuy nhiên, đây chưa phải là đích tới khi đây chỉ là vùng thanh khoản. Mục tiêu mà nó huớng tới là vùng 136.2, nơi mà nó chứa khối order block tăng trong ngày hôm trước.

Tại timeframe M30, anh em có thể thấy rõ mô hình này.

Vì vậy, ngắn hạn tiếp tục sell UJ về 136.2 và nếu giá tới thì chờ đợi tín hiệu đảo chiều để buy lên.

Nếu giá đảo chiều, Tp lên lại 138 và cao hơn nữa tại 139.4.

Lưu ý : 136.2 sẽ là hỗ trợ quan trọng, nếu không giữ được mốc này, nó có thể giảm sâu hơn về tới vùng 135.4.

Bạn vừa đọc bài viết: Dự báo USD/JPY trước quyết định về NFP, CPI và BoJ của Hoa Kỳ
Đừng quên ThíchChia sẻ bài viết này bạn nhé!

Bài viết liên quan