Trang chủChiến lược giao dịchEUR/GBP lấy lại lực hồi trước các tin quan trọng

EUR/GBP lấy lại lực hồi trước các tin quan trọng

Trọng Tuyến

Về cơ bản

Sau đà giảm giá ngày thứ 3 liên tiếp, EUR/GBP  lấy lại đà tăng khi các nhà đầu tư xem xét những bình luận mới nhất từ Thống đốc BoE Andrew Bailey và chờ đợi dữ liệu lạm phát của khu vực đồng euro.

Lạm phát khu vực đồng tiền chung châu Âu dự kiến sẽ giảm xuống 8,2% so với cùng kỳ năm ngoái trong tháng 2, giảm từ mức 8,6% trong tháng 1. Lạm phát lõi dự kiến sẽ giữ ổn định ở mức 5,3% sau khi bất ngờ tăng cao hơn trong tháng trước.

Dữ liệu được đưa ra sau khi lạm phát tiếng Pháp của Đức và Tây Ban Nha bất ngờ tăng trong tháng Hai. Lạm phát nóng hơn dự báo gây áp lực lên ECB để tiếp tục tăng lãi suất mạnh mẽ. Việc tăng lãi suất 50 điểm cơ bản vào tháng 3 đang ngày càng có khả năng xảy ra.

Biên bản cuộc họp tháng 2 của ECB sẽ được công bố và sẽ được xem xét kỹ lưỡng để tìm manh mối về triển vọng lạm phát và đường lối chính sách tiền tệ trong tương lai. Christine Lagarde của ECB cũng sẽ phát biểu.

Trong khi đó, đồng bảng Anh đang gặp khó khăn khi sự lạc quan về Brexit mất dần và sau khi Thống đốc BoE Andrew Bailey đặt ra câu hỏi liệu BoE có tăng lãi suất một lần nữa vào tháng Ba hay không. Nhà kinh tế trưởng của BoE, Huw Pill sẽ phát biểu sau.

Phân tích kỹ thuật 

Tại khung H4, cặp tiền này đã hồi phục khá mạnh trong ngày hôm qua cho tới nay khi tăng hơn 100pip từ vùng hỗ trợ trước đó tại 0.876. Đồng thời, nó cũng vượt lên trên vùng kháng cự gần nhất tại 0.8835 và tạo ra khoảng gap tăng. Do đó, cứ tiếp tục buy lên với lực tăng này và hướng tp lên vùng 0.893 và 0.897.

Chiến lược tham khảo: buy limit 0.8835, sl 20 pip, tp lên 0.893 và 0.897

Bạn vừa đọc bài viết: EUR/GBP lấy lại lực hồi trước các tin quan trọng
Đừng quên ThíchChia sẻ bài viết này bạn nhé!

Bài viết liên quan