Trang chủChiến lược giao dịchEUR/USD giảm khi Fed có khả năng tăng lãi suất

EUR/USD giảm khi Fed có khả năng tăng lãi suất

Trọng Tuyến

Về cơ bản

Tỷ giá EUR/USD đang giảm 0,26%, giao dịch ở mức 1,0971 do khả năng Cục Dự trữ Liên bang tăng lãi suất liên tục, ngay cả khi nhu cầu bán lẻ từ các hộ gia đình giảm.

Dữ liệu kinh tế vĩ mô Hoa Kỳ

Số liệu doanh số bán lẻ tháng 3 của Hoa Kỳ, được công bố vào thứ Sáu, cho thấy mức giảm 1,0% đáng kể hơn dự kiến, so với dự đoán về mức giảm 0,4% và mức giảm 0,2% trước đó. Lạm phát cao và tình hình việc làm bấp bênh đã góp phần khiến người tiêu dùng gặp khó khăn, trong khi nhu cầu phương tiện vẫn yếu. Tuy nhiên, những con số này cho thấy mức chi tiêu của người tiêu dùng trong Q1 mạnh mẽ, với tốc độ tăng trưởng hàng năm trong ba tháng của nhóm kiểm soát doanh số bán lẻ hiện ở mức 9,5% và 5,7% trên cơ sở hàng năm.

Khảo sát người tiêu dùng của Đại học Michigan cũng tiết lộ rằng tâm lý người tiêu dùng Mỹ đã cải thiện trong tháng 4, đánh bại kỳ vọng của thị trường, mặc dù kỳ vọng lạm phát tăng lên. Sau khi sụt giảm trong tháng 3, chỉ số tâm lý người tiêu dùng đã tăng lên 63,5 trong tháng 4. Đồng đô la tăng trở lại từ mức thấp nhất trong một năm do suy đoán về việc tăng lãi suất trong tháng 5 tăng lên do doanh số bán lẻ cốt lõi của Mỹ yếu và dự báo lạm phát ngắn hạn gia tăng.

Kỳ vọng tăng lãi suất của Fed

Những bình luận diều hâu từ các quan chức Fed đã làm tăng khả năng thắt chặt chính sách của Fed hơn nữa. Chủ tịch Fed Atlanta Raphael Bostic và Thống đốc Fed Christopher Waller gợi ý về khả năng tăng lãi suất 25 điểm cơ bản vào tháng tới, góp phần làm tăng kỳ vọng lãi suất. Waller tuyên bố rằng việc tăng lãi suất hơn nữa là cần thiết, vì lạm phát vẫn còn “quá cao” và việc kiểm soát nó vẫn “chưa xong”. Do đó, các thị trường hiện xác định gần 81% khả năng Cục Dự trữ Liên bang tăng lãi suất 25 điểm cơ bản vào ngày 3 tháng 5. Lợi tức trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ kỳ hạn 10 năm ở mức 3,517% và chỉ số đô la Mỹ (DXY) tăng 0,23% lên 101,82, gây áp lực lên cặp EUR/USD .

Triển vọng kỹ thuật EUR/USD

Tỷ giá này giảm khá mạnh vào thứ 6 tuần trước, khi DXY hồi phục. Nó đã giảm từ đỉnh 1.1073, tuy nhiên,cấu trúc tăng tại H4 chưa bị phá vỡ. Đáy swing low của EU hiện tại nằm ở mức 1.083, và đỉnh swing high nằm tại 1.1073. Cấu trúc giá chỉ thay đổi khi đỉnh hoặc đáy trên thay đổi. Còn trong tuần này, giá có thể chỉ di chuyển trong biên độ trên.

Trong quá trình tăng giá ở tuần trước, vùng demand của Eu tại 1.092 vẫn chưa được khai thác hết. Do đó, đây sẽ là vùng chờ buy khi giá về lại.

Tại M15, cấu trúc giá vẫn đang là giảm, nó cũng vừa phản ứng với vùng supply tại 1.10. Sắp tới, nó có thể phá thủng đáy yếu tại 1.0960 và tạo ra đáy sâu hơn. Mục tiêu hướng về vùng demand 1.092.

Bạn vừa đọc bài viết: EUR/USD giảm khi Fed có khả năng tăng lãi suất
Đừng quên ThíchChia sẻ bài viết này bạn nhé!

Bài viết liên quan