Trang chủChiến lược giao dịchEUR/USD: Tiềm năng phục hồi sau các chỉ số CPI nóng của Tây Ban Nha và Pháp

EUR/USD: Tiềm năng phục hồi sau các chỉ số CPI nóng của Tây Ban Nha và Pháp

Trọng Tuyến

ECB đã lên kế hoạch thay đổi lãi suất vào tháng 3 và những dữ liệu mạnh mẽ này có thể sẽ củng cố các quan chức nói rằng cần có nhiều động thái lớn hơn ngoài mức đó để kiểm soát lạm phát.

Điểm chính

Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) ở Pháp và Tây Ban Nha tăng mạnh hơn dự kiến vào tháng 2 ở mức lần lượt là 7,2% và 6,1%, buộc Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) phải củng cố động thái tăng lãi suất mà họ đã lên kế hoạch cho tháng 3.

Tỷ lệ lạm phát cao này đã khiến các nhà đầu tư tăng đặt cược vào mức lãi suất cao nhất của ECB lên 4%, cho thấy các quan chức có thể giữ chi phí đi vay ở mức cao trong một thời gian sau khi đạt đến mức cao nhất.

Tâm trạng thận trọng của thị trường dường như đang hạn chế đà tăng của cặp EUR/USD, bất chấp các báo cáo lạm phát mạnh mẽ.

Báo cáo lạm phát từ Pháp và Tây Ban Nha được công bố vào thứ Ba và cao hơn dự kiến, khiến các nhà đầu tư tăng cường đặt cược vào mức lãi suất cao nhất của ECB lên 4%, mức mà họ chưa từng đạt được trước đây.

CPI của Pháp tăng lên 7,2% trên cơ sở hàng năm, trong khi CPI của Tây Ban Nha tăng lên 6,1%. Tại Tây Ban Nha, giá năng lượng và thực phẩm cao hơn đã dẫn đến mức tăng 1% trong tháng 2 so với tháng trước, nâng tỷ lệ hàng năm lên 0,2%. Mức tăng lạm phát này đã tăng hai tháng liên tiếp so với cùng kỳ năm ngoái và đang ở mức cao nhất kể từ tháng 11 năm ngoái.

Trong khi đó, tại Pháp, giá tiêu dùng tăng 6,2% trong một năm, do giá thực phẩm tăng 14,5% trong một năm và giá dịch vụ tăng 2,9% trong cùng kỳ. Trong một tháng, giá tiêu dùng tăng 0,9%.

Nhà kinh tế trưởng của ECB, Philip Lane, nói rằng các quan chức có thể giữ chi phí vay ở mức cao trong một thời gian sau khi chúng đạt đến đỉnh điểm, cho thấy rằng bất kỳ động thái nào cao hơn đều có thể gây khó khăn.

Về phía Hoa Kỳ,  chỉ số niềm tin người tiêu dùng Conference Board được công bố tối qua tại Hoa Kỳ ghi nhận 102,9 vào tháng Hai, tháng giảm thứ hai liên tiếp. Đáng chú ý, “chỉ số kỳ vọng” hiện ở dưới mức 80 – mức thường báo hiệu một cuộc suy thoái vào năm tới. 

Phân tích kỹ thuật EUR/USD

Sau khi tăng mạnh từ vùng hỗ trợ 1.054 lên tới mức 1.065 vào hôm trước thì tối qua, cặp tiền này lại giảm mạnh mẽ và về lại gần vùng Demand 1.0550 trên timeH1. Trong quá trình tăng giá trước đó, nó đã vượt qua các đỉnh cũ tại 1.06 và 1.0630.  Nhưng, đây có thể là nhịp về test lại vùng Demand trước khi giá bùng nổ mạnh hơn trong thời gian tới.

Hiện tại, giá đã tăng gần 30pip với 2 cây nến tăng mạnh tại H1, đây là dấu hiệu tốt để buy.

  • Chiến lược tham khảo
  • Buy limit EURUSD: 1.0575, sl 1.0555, tp 1.0650, 1.07
Bạn vừa đọc bài viết: EUR/USD: Tiềm năng phục hồi sau các chỉ số CPI nóng của Tây Ban Nha và Pháp
Đừng quên ThíchChia sẻ bài viết này bạn nhé!

Bài viết liên quan