Trang chủChiến lược giao dịchGBP/CAD bị mua quá mức khi phân kỳ BoC và BoE mở rộng

GBP/CAD bị mua quá mức khi phân kỳ BoC và BoE mở rộng

Trọng Tuyến
  • Giá GBP/CAD tiếp tục đà tăng vào thứ Sáu.
  • Vương quốc Anh sẽ công bố dữ liệu GDP, sản xuất và công nghiệp mới nhất.
  • Canada sẽ cung cấp những con số việc làm mới nhất vào thứ Sáu.

Giá GBP/CAD tiếp tục trở lại đáng chú ý khi xuất hiện sự khác biệt giữa Ngân hàng Trung ương Canada và Anh. Nó đã tăng lên mức cao nhất là 1.6512, mức cao nhất kể từ ngày 28 tháng 2. Nó đã tăng hơn 2,62% so với mức thấp nhất trong năm nay.

Sự phân kỳ giữa BoE và BoC

Ngân hàng Canada đã kết thúc cuộc họp vào thứ Tư tuần này và quyết định giữ nguyên lãi suất. Bằng cách đó, nó đã trở thành ngân hàng trung ương lớn đầu tiên ngừng thực hiện tăng lãi suất. Trong tuyên bố của mình, BoC cho biết việc tạm dừng là cần thiết để tránh tình trạng thắt chặt quá mức sẽ gây ảnh hưởng đến nền kinh tế.

Mặt khác, BoE dự kiến sẽ tiếp tục tăng lãi suất trong cuộc họp sắp tới. Trong khi ngân hàng cũng đã chuyển sang ôn hòa, có những dấu hiệu cho thấy nó còn ít nhất hai lần tăng nữa. Các nhà phân tích tin rằng nó sẽ tăng lãi suất thêm 0,25% hoặc 0,50%. Nếu nó tăng 0,50%, lãi suất của Vương quốc Anh sẽ bằng với lãi suất của Canada, ở mức 4,50%.

Sẽ có một số chất xúc tác cho giá GBP/CAD. Vào hôm nay, Vương quốc Anh sẽ công bố ước tính cuối cùng về con số GDP Q4. Các nhà kinh tế tin rằng nền kinh tế Anh chỉ tăng trưởng 0,1% trong tháng Giêng năm nay. Sản xuất chế tạo và công nghiệp dự kiến sẽ giảm nhẹ trong tháng.

Những con số này sẽ đến trước một tuần bận rộn khi Vương quốc Anh công bố số lượng việc làm quan trọng, lạm phát và doanh số bán lẻ.

Cặp tiền này cũng sẽ phản ứng với số lượng việc làm sắp tới của Canada được lên lịch vào thứ Sáu. Kỳ vọng là tỷ lệ thất nghiệp không thay đổi ở mức 5,1% khi nền kinh tế chỉ thêm 10 nghìn người.

Dự báo GBP/CAD

Cặp tiền tệ này tăng khá mạnh trong tuần này sau khi tạo đáy tại vùng 1.6250, nó đã tạo mô hình 3 đáy tại vùng này. Với lực tăng mạnh, sắp tới nó sẽ đối diện với vùng supply tại 1.6570. Do đó, có thể sell ngắn tại vùng này với nhịp điều chỉnh.

Ở chiều buy lên, vùng hỗ trợ mạnh bên dưới tại mức 1.640. 

Bạn vừa đọc bài viết: GBP/CAD bị mua quá mức khi phân kỳ BoC và BoE mở rộng
Đừng quên ThíchChia sẻ bài viết này bạn nhé!

Bài viết liên quan