Trang chủChiến lược giao dịchGiá vàng sẽ tăng tới đâu sau sự sụp đổ của SVB

Giá vàng sẽ tăng tới đâu sau sự sụp đổ của SVB

Trọng Tuyến

Về cơ bản

Giá vàng tăng phi mã vào sáng nay lên mức 1894 sau khi ngân hàng tiếp theo tại Mỹ sụp đổ, điều này khiến Fed có thể cân nhắc lại việc tăng lãi suất trong tháng 3 này. 

Theo CME Group, hiện kỳ vọng FED tăng lãi suất 50 điểm cơ bản trong tháng 3 đã giảm mạnh xuống còn 21%.

Vàng đang tăng ngày thứ tư liên tiếp khi lợi tức trái phiếu kho bạc Mỹ giảm do đồng đô la Mỹ vào cuối tuần.

Kim loại quý đang phục hồi mức cao nhất trong 5 tuần do đồng USD bán tháo trên diện rộng khi hậu quả từ sự sụp đổ của Ngân hàng Thung lũng Silicon làm hồi sinh các vụ cá cược về một Cục Dự trữ Liên bang ôn hòa hơn.

Hoa Kỳ đã nói rằng họ sẽ hoàn trả đầy đủ các khoản tiền gửi của SVB, làm dịu đi đáng kể nỗi lo . Tuy nhiên, các khoản đặt cược của Fed cũng đang được cân bằng, với việc Goldman Sachs loại bỏ kỳ vọng về việc tăng lãi suất vào tháng 3. JP Morgan đang định giá tăng 25 bps.

Tốc độ tăng lãi suất chậm hơn sẽ giúp ngân hàng trung ương Hoa Kỳ có thêm thời gian để đánh giá tác động của tốc độ tăng lãi suất nhanh trong lịch sử đối với nền kinh tế. Lợi suất trái phiếu kho bạc đang giảm nhanh chóng, với lợi suất 2 năm giảm 18 điểm cơ bản xuống 4,34%, mức giảm mạnh nhất trong 3 ngày trong hơn 35 năm.

Fed hiện đang bước vào giai đoạn ngừng hoạt động trước cuộc họp FOMC vào tuần tới, khi thị trường đang định giá mức tăng 50 bps vào giữa tuần trước.

Chất xúc tác chính tiếp theo sẽ là dữ liệu lạm phát của Mỹ công bố vào ngày mai, đây có thể là hy vọng cuối cùng cho những con gấu vàng. Một bản in lạm phát nóng hơn dự báo có thể thúc đẩy đặt cược tăng lãi suất, nhưng lạm phát hạ nhiệt có thể giúp vàng không mang lại lợi tức cao hơn.

Phân tích kỹ thuật

Giá vàng tiếp tục tăng mạnh vào sáng nay, nối tiếp đà tăng từ tuần trước và đạt đỉnh tại vùng 1894. HIện tại biên độ của vàng đang ở vùng 1894 là kháng cự mạnh và hỗ trợ mạnh ngay dưới tại vùng 1872. 

Vàng tiếp tục bị bán mạnh sau khi chạm 1894, do đó, để tăng cao hơn nó cần vượt qua và nếu vượt qua, mục tiêu có thể lên tới 1960, thậm chí cao hơn.

Ngay phía dưới sẽ là vùng hỗ trợ 1782, đồng thời, 1867 là khối order block tăng của vàng hình thành cuối tuần trước. Do đó, nếu vàng rớt về lại vùng 1872 hoặc 1867 sẽ là 2 vùng xem xét buy vàng. Sl đặt vùng 1860. 

Chiến lược tham khảo : Buy vàng 1867/72. sl 1860. Tp 1894-1914 -1960

Bạn vừa đọc bài viết: Giá vàng sẽ tăng tới đâu sau sự sụp đổ của SVB
Đừng quên ThíchChia sẻ bài viết này bạn nhé!

Bài viết liên quan