Trang chủChiến lược giao dịchNhận định USDCAD khi đồng đô la Mỹ mạnh lên

Nhận định USDCAD khi đồng đô la Mỹ mạnh lên

Trọng Tuyến

Về cơ bản

Cặp tiền USDCAD đang đi về phía đỉnh của mô hình tam giác, giao dịch trong phạm vi hẹp mặc cho đồng đô la Mỹ tăng mạnh mẽ trong tuần này. 

Đầu tuần này, Canada đã báo cáo số liệu CPI của mình cho tháng 4 và chỉ số tiêu đề cao hơn nhiều so với kỳ vọng ở mức 0,7% hàng tháng là 0.5%. Nó đã nâng tỷ lệ lạm phát hàng năm lên 4,4% , mức tăng đầu tiên kể từ tháng 6 năm ngoái.

Như những người theo sát đồng loonie đều biết, Ngân hàng Trung ương Canada đã tuyên bố “tạm dừng có điều kiện” đối với chu kỳ tăng lãi suất vào tháng Giêng. Giống như gợi ý tạm dừng do Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Powell đưa ra vào đầu tháng này, các nhà giao dịch cho rằng BOC đã đạt đến mức lãi suất cao nhất trong chu kỳ này và động thái tiếp theo của ngân hàng trung ương sẽ là cắt giảm lãi suất.

Dựa trên số liệu CPI của tuần này và dữ liệu kinh tế nhìn chung tốt hơn mong đợi của Canada, chúng tôi đã chứng kiến sự định giá lại đáng kể trong kỳ vọng của thị trường đối với lãi suất của Canada. Chỉ trong vài tuần qua, các nhà giao dịch kỳ hạn đã chuyển từ định giá ít nhất một lần cắt giảm lãi suất vào cuối năm sang giảm giá gần như hoàn toàn một đợt tăng lãi suất khác vào cuối quý thứ ba, các nhà giao dịch hiện đang định giá khoảng 30% cơ hội tăng lãi suất tại cuộc họp BOC tiếp theo vào đầu tháng Sáu.

Trong khi đó, theo công cụ FedWatch của Chicago Mercantile Exchange (CME) cho thấy thị trường nhận thấy 61% khả năng Fed sẽ giữ nguyên lãi suất ở mức hiện tại vào tháng 6 và các nhà giao dịch cũng đã hạ thấp kỳ vọng về việc cắt giảm lãi suất trong năm nay. Tỷ lệ đặt cược tăng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản vào tháng 6 đang tăng lên. Hiện kỳ vọng này là 39% tăng lên từ mức 28.4% trước đó. 

Hôm nay vào 22:00 thì chủ tịch FED ông Powell có bài phát biểu. Ông sẽ nói về “Các quan điểm về Chính sách tiền tệ ” trong một cuộc thảo luận nhóm bao gồm cựu Chủ tịch Fed Ben Bernanke. Nó cũng sẽ gây ảnh hưởng tới cặp tiền tệ này.

Phân tích kỹ thuật 

Sau khi tăng mạnh từ vùng đáy 1.33 và đạt đỉnh tại 1.356, cặp tiền tệ này đang đi vào giai đoạn tích lũy. Cụ thể, trong timeframe H1, giá đang đi trong mô hình tam giác, vẫn tiến sát tới đỉnh của mô hình. Để giao dịch, chúng ta cần đợi nó breakout. 

Vùng cần quan tâm: hỗ trợ bên dưới 1.3415. kháng cự mạnh ngay trên tại 1.356. 

Cần chú ý, cấu trúc giá tại H1 vẫn là tăng, swing low của nó nằm tại 1.3335, phá thủng thì cấu trúc giá mới thay đổi.

Bạn vừa đọc bài viết: Nhận định USDCAD khi đồng đô la Mỹ mạnh lên
Đừng quên ThíchChia sẻ bài viết này bạn nhé!

Bài viết liên quan