Trang chủChiến lược giao dịchNhận định USDJPY ngày 28/2

Nhận định USDJPY ngày 28/2

Trọng Tuyến

Đầu tuần mới khởi đầu tích cực đối với các tài sản rủi ro khi cổ phiếu, ngoại tệ và thậm chí cả vàng đều có khả năng phục hồi sau đợt bán tháo tuần trước khi đồng đô la giảm xuống mức thấp nhất.

Vì vậy, đồng đô la sẽ tiếp tục phục hồi?

Trước khi thảo luận sâu hơn về đồng đô la, chúng ta hãy xem nhanh biểu đồ của cặp USD/JPY đã vượt qua ngưỡng kháng cự quan trọng tại 135,35 vào thứ Sáu.

Trừ khi có điều gì đó thay đổi về cơ bản, USD/JPY có thể hướng tới mức 137,00 tiếp theo. Nhưng nó có thể tăng cao hơn nhiều do những diễn biến gần đây và một thống đốc mới của BoJ muốn duy trì hiện trạng. Tuy nhiên, phe bò phải đảm bảo bảo vệ sự đột phá này trên 135,35 ngay bây giờ để duy trì quyền kiểm soát.

Trong những tuần gần đây, chúng ta đã thấy xu hướng thị trường thay đổi theo hướng có lợi cho đồng đô la và lợi suất, với hầu hết các loại ngoại tệ, vàng và chứng khoán Mỹ đều không được ưa chuộng. Những động thái đó là kết quả của việc thị trường thay đổi kỳ vọng về triển vọng lãi suất cao hơn nhanh chóng. Rõ ràng, một số nhà giao dịch hiện đang tự hỏi liệu những kỳ vọng đó đã được định giá hay chưa và do đó đang thu lợi nhuận từ những vị thế đó.

Tuy nhiên, liệu đây có phải là quan điểm đồng thuận của thị trường hay không vẫn còn phải xem.

Các thương nhân hiện đang định giá lãi suất của Hoa Kỳ sẽ đạt mức cao nhất là 5,4% trong năm nay, so với khoảng 5% một tháng trước. Điều này là do nhiều lý do, bao gồm dữ liệu mạnh hơn của Hoa Kỳ và sự gia tăng trong thước đo lạm phát ưa thích của Fed (Chỉ số giá PCE lõi), tất cả đều giúp dập tắt hy vọng về việc tạm dừng thắt chặt chính sách sắp xảy ra.

Trừ khi chúng ta thấy một loạt tin tức tiêu cực ngay bây giờ, đồng đô la giảm giá có thể vẫn là hỗ trợ.

Trên thực tế, chúng tôi thậm chí còn thấy nhiều bằng chứng về sức mạnh của nền kinh tế khi doanh số bán nhà đang chờ bán tăng 8,1% so với tháng trước, trong khi mức tăng nhỏ 1% được dự kiến.

Có rất nhiều dữ liệu vĩ mô để mong đợi trong tuần tới. Trong số đó, chúng ta có Chỉ số Niềm tin của Người tiêu dùng CB (Thứ Ba), PMI Sản xuất ISM (Thứ Tư) và PMI Dịch vụ ISM (Thứ Sáu).

Dữ liệu mạnh hơn của Hoa Kỳ đã làm tăng sự đặt cược diều hâu của Fed, nhưng hoạt động sản xuất vẫn yếu, với chỉ số PMI liên tục duy trì dưới 50,0. Cho đến nay, phần lớn sự tăng trưởng đến từ lĩnh vực dịch vụ. Nhưng liệu cuối cùng chúng ta có thấy bằng chứng cho thấy lĩnh vực sản xuất cũng đang bắt đầu phục hồi?

Tuần trước, chỉ số PMI dịch vụ của S&P Global nóng hơn nhiều so với dự kiến, mặc dù ở mức 50,5, lĩnh vực này hầu như không tăng trưởng. Tuy nhiên, nó cao hơn khoảng 3 điểm so với kỳ vọng khi lĩnh vực này tăng trưởng trở lại lần đầu tiên kể từ tháng Sáu. Phiên bản ISM của PMI, tháng trước đã vượt qua kỳ vọng ở mức 55,2, trong lịch sử đã có tác động nhiều hơn đến thị trường. Nếu nó cho thấy một kết quả mạnh mẽ tương tự, thì điều này sẽ tiếp tục thúc đẩy các vụ cá cược diều hâu của Fed.

Phân tích kỹ thuật USDJPY

Tại khung H4, xu hướng của cặp tiền tệ này vẫn đang là tăng giá. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, nó đang tiến gần tới kháng cự mạnh tại vùng 137.3. Trước đó, vùng kháng cự mạnh này đánh dấu mức giảm của UJ xuống 127.3. Do đó, khi giá tới vùng kháng cự mạnh thường có dấu hiệu đảo chiều hoặc điều chỉnh, đây là cơ hội tốt để sell.

Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, giá đang tích lũy tại vùng 136.2 và chưa thoát ra khỏi biên độ sideway, do đó, nên chờ giá breakout rồi buy. Nhưng nếu giá breakout xuống khỏi hỗ trợ yếu tại 135.90 thì vùng buy nằm ở dưới khu vực 135.3.

Chiến lược vẫn là buy lên đối với USDJPY.

Bạn vừa đọc bài viết: Nhận định USDJPY ngày 28/2
Đừng quên ThíchChia sẻ bài viết này bạn nhé!

Bài viết liên quan