Trang chủChiến lược giao dịchNhận định vàng trước tin PCE của Hoa Kỳ tối nay

Nhận định vàng trước tin PCE của Hoa Kỳ tối nay

Trọng Tuyến

Về cơ bản

Giá vàng tiếp tục có sự biến động mạnh vào tối qua khi Hoa Kỳ công bố GDP. Vàng đã giật mạnh về vùng 1818 nhưng sau đó đã tăng trở lại 1830. Ở thời điểm này, vàng đang giao dịch tại 1826, mức giá cao hơn vùng hỗ trợ cứng tại 1820. Xu hướng vẫn có thể còn tăng nữa.

Tuy nhiên, đồng đô la tăng vọt và chứng khoán lao dốc khi biên bản cuộc họp FOMC ngày hôm trước tiết lộ một Fed vẫn theo quan điểm diều hâu. Các thành viên Fed vẫn có xu hướng tăng lãi suất nhiều hơn để kiềm chế lạm phát. Hầu hết tất cả đều ủng hộ tăng lãi suất 25 điểm, có một số thành viên ủng hộ tăng 50 điểm. Các quan điểm này đều gây ra áp lực giảm với vàng. 

Đồng thời,Hoa Kỳ công bố dữ liệu số đơn xin trợ cấp thất nghiệp tốt hơn kỳ vọng. Đó là một mối quan tâm lớn đối với Fed, khi các nhà hoạch định chính sách chỉ ra rằng thị trường lao động mạnh mẽ là một yếu tố giữ lạm phát cao.

Dữ liệu Core PCE vào tối nay, nếu dữ liệu vẫn tốt hơn kỳ vọng của thị trường, thì khả năng “kỳ vọng tăng lãi suất 50 điểm cơ bản” sẽ tăng trở lại. Điều đó sẽ gây áp lực giảm lên giá vàng. Ngược lại, nếu dữ liệu thấp hơn kỳ vọng thì Vàng sẽ được hỗ trợ tăng. Ngoài dữ liệu Core PCE thì Hoa Kỳ cũng công bố hàng loạt dữ liệu kinh tế khác như chi tiêu cá nhân, thu nhập cá nhân, doanh số nhà bán mới.

Phân tích kỹ thuật Vàng

Sau áp lực giảm giá liên tục trong mấy ngày gần đây, giá vàng đã về tới hỗ trợ cứng 1818 vào tối qua và đều bật tăng mỗi lần chạm vùng này. Ở thời điểm hiện tại, nó đã tăng lên tới 1827, cấu trúc tăng được hình thành trong khung thời gian nhỏ.

1820 hiện tại là hỗ trợ ngắn hạn cho vàng. Nếu giá giảm về lại vùng này có thể xem xét buy ngắn lên 1830.

Trên khung thời gian h1, nếu muốn tăng xa hơn vàng cần vượt qua và giá đóng cửa trên mức 1830. Kỳ vọng vùng 1820 vàng sẽ hình thành mô hình 2 đáy.

Các kháng cự cứng vùng 1830 1842 nằm phía trên. các lệnh sell scalp có thể thực hiện mỗi khi vàng chạm tới.

Bạn vừa đọc bài viết: Nhận định vàng trước tin PCE của Hoa Kỳ tối nay
Đừng quên ThíchChia sẻ bài viết này bạn nhé!

Bài viết liên quan