Trang chủChiến lược giao dịchPhân tích đồng đô la Mỹ sau khi đạt mức cao nhất trong 5 tuần

Phân tích đồng đô la Mỹ sau khi đạt mức cao nhất trong 5 tuần

Trọng Tuyến
  • Chỉ số đô la Mỹ đã vọt lên cao nhất trong hơn 5 tuần.
  • Những lo ngại về việc chính phủ Mỹ vỡ nợ đã giảm bớt đôi chút.
  • Hoa Kỳ sẽ công bố số liệu doanh số bán lẻ mới nhất vào thứ Ba.

Chỉ số đô la Mỹ (DXY) tăng lên mức cao nhất trong 5 tuần do lo ngại về cuộc khủng hoảng giới hạn nợ giảm bớt. DXY đã nhảy vọt lên mức cao nhất là 102,61, cao hơn nhiều so với mức thấp nhất từ đầu năm đến nay là 100,75 .

Đồng đô la Mỹ tiếp tục phục hồi

Chỉ số DXY đã có một trong những mức tăng hàng tuần lớn nhất vào tuần trước ngay cả khi cuộc khủng hoảng giới hạn nợ vẫn tiếp diễn. Cuộc gặp giữa Joe Biden và Kevin McCarthy đã kết thúc mà không đạt được thỏa thuận nào. Và một cuộc họp tiếp theo được lên kế hoạch vào thứ Sáu đã bị hoãn lại. 

Về mặt tích cực, Lael Brainard, người đứng đầu Hội đồng Kinh tế Quốc gia (NEC) cho biết, cuộc đàm phán giữa hai bên diễn ra tích cực. Do đó, do những rủi ro liên quan đến vỡ nợ, có khả năng hai bên sẽ sớm đạt được thỏa thuận.

Tin tức quan trọng tiếp theo về USD sẽ là doanh số bán lẻ sắp tới dự kiến vào thứ Ba tuần này. Các nhà kinh tế mong đợi dữ liệu cho thấy doanh số bán lẻ của đất nước đã tăng trở lại vào tháng 5 khi lạm phát giảm bớt trên diện rộng. 

Dữ liệu được công bố vào tuần trước cho thấy chỉ số giá tiêu dùng (CPI) toàn phần đã giảm từ 5,0% trong tháng 3 xuống 4,9% trong tháng 5. Lạm phát cơ bản, loại trừ các sản phẩm năng lượng và thực phẩm dễ bay hơi, đã giảm từ 5,6% xuống 5,4% trong tháng Tư.

Chất xúc tác quan trọng khác cho chỉ số đô la Mỹ sẽ là hoạt động của các ngân hàng khu vực. Quỹ ETF ngân hàng khu vực SPDR (KRE) được theo dõi chặt chẽ đã giảm hơn 41% trong ba tháng qua và 15% trong 30 ngày qua. 

Xu hướng này là một dấu hiệu cho thấy nhiều thương nhân kỳ vọng rằng nhiều ngân hàng khu vực như PacWest và Western Alliance Bancorp sẽ hoạt động ổn. Trước đó, các ngân hàng First Republic Bank và Silicon Valley Bank cùng với các công ty khác đã vỡ nợ.

Phân tích kỹ thuật DXY

Chỉ số đô la Mỹ tăng giá khá mạnh mẽ trong tuần qua khi tạo đáy tại vùng 101.00, ở thời điểm hiện tại, giá đang giao dịch gần vùng đỉnh swing high của timeframe H4 mức 102.80.  Và bằng chứng là trong ngắn hạn nó đã điều chỉnh giảm trong sáng nay.

Tại H1, cấu trúc đang là tăng giá với moment mạnh, điều này có thể khiến DXY tiếp tục đà tăng trong nhiều tuần. Và nếu phá swing high của timeframe H4 tại 102.80, DXY sẽ đảo ngược xu hướng từ giảm sang tăng.

Tại M15, giá đang hình thành các đỉnh đáy thấp dần, cho thấy ngắn hạn nó đang điều chỉnh. Vùng mục tiêu thứ 1 là vùng cầu quanh mốc 102.27. Tiếp theo là 102.05. 

Khi giá tới các vùng cầu (demand) trên, có thể chờ tín hiệu đảo chiều để buy ngược lại.

Bạn vừa đọc bài viết: Phân tích đồng đô la Mỹ sau khi đạt mức cao nhất trong 5 tuần
Đừng quên ThíchChia sẻ bài viết này bạn nhé!

Bài viết liên quan