Trang chủChiến lược giao dịchPhân tích vàng trước cuộc họp FOMC

Phân tích vàng trước cuộc họp FOMC

Trọng Tuyến

Về cơ bản

Giá vàng đột ngột tăng giá mạnh vào tối qua sau khi chạm lại vùng hỗ trợ mạnh quanh 1954. Nó đã tăng lên tới 1980 và liệu có thể tăng nữa ?

Thị trường đang chờ đợi thêm các tin tức liên quan đến các cuộc đàm phán trần nợ của Hoa Kỳ, các dữ liệu kinh tế và khuya nay biên bản cuộc họp tháng 5 của FOMC được công bố. Tiếp theo là dữ liệu Core PCE, dữ liệu đánh giá lạm phát ưa thích của FED được công bố vào thứ 6 tới là những dữ liệu,sự kiện quan trọng nhà đầu tư cần lưu ý.

Tổng thống Mỹ Joe Biden và Chủ tịch Hạ viện McCarthy cho biết họ đã có cuộc đàm phán hiệu quả về trần nợ vào tối thứ Hai giờ địa phương “Không khí cuộc thảo luận tối nay đã tốt hơn trước”
Nhưng, hai nhà lãnh đạo chưa đạt được thỏa thuận.Tuy nhiên, McCarthy cho biết ông sẽ tiếp tục nói chuyện với Biden cho đến khi đạt được thỏa thuận.

Tiếp theo, cuộc họp FOMC sẽ cung cấp thêm dữ liệu việc Fed có tăng lãi suất 1 lần nữa vào tháng 6 hay không. Bất chấp một loạt quan chức diều hâu của Fed, thị trường vẫn đang định giá 83% khả năng Fed sẽ tạm dừng lãi suất vào tháng Sáu.

Phân tích kỹ thuật

Mặt dù hồi phục khá mạnh vào tối qua sau khi vàng chạm về lại vùng hỗ trợ 1953, bật tăng lên 1980 nhưng cấu trúc hiện tại của vàng vẫn là giảm giá. Tại 1h, đường trendline giảm sẽ là mức thách thức cho vàng. vì nếu vượt trendline, giá có thể hồi phục cao hơn lên 2000.

Tuy nhiên, 1 nến nhấn chìm giảm sẽ được chú ý tại vùng trendline này khi trên biểu, nó vượt hình thành trong phiên Âu.

Vào biểu đồ M15, giá đã có sự thay đổi cấu trúc khi tạo ra đáy thấp hơn tại 1970, đây là 1 đáy yếu, 1 đáy yếu khác có thể sẽ được hình thành. Do đó, thời điểm này có thể chờ tín hiệu sell vàng quanh vùng 1980/78. Hướng mục tiêu xuống vùng demand tại 1965-1960.

Nếu giá phá mạnh trendline, đồng thời phá đỉnh 1980/83, sẽ buy vàng lên.

Bạn vừa đọc bài viết: Phân tích vàng trước cuộc họp FOMC
Đừng quên ThíchChia sẻ bài viết này bạn nhé!

Bài viết liên quan