Trang chủChiến lược giao dịchTriển vọng GBP/USD: Lạm phát của Mỹ và cuộc họp của BOE sẽ thúc đẩy đồng bảng Anh

Triển vọng GBP/USD: Lạm phát của Mỹ và cuộc họp của BOE sẽ thúc đẩy đồng bảng Anh

Trọng Tuyến

Về cơ bản

Lạm phát của Hoa Kỳ và cuộc họp của BOE vào thứ Năm tới sẽ là những sự kiện quan trọng để các nhà giao dịch GBP/USD theo dõi, trước khi kết xuất dữ liệu của Vương quốc Anh vào thứ Sáu.

Đồng bảng Anh đã thể hiện mạnh mẽ trong năm nay, đã tăng giá so với tất cả các đồng tiền G10 của nó từ đầu năm đến nay. Nó đã tăng hơn 7% so với đồng yên, gần 13% so với đồng Krone của Na Uy và đồng ngoại tệ chính duy nhất mang lại lợi nhuận cho nó là đồng franc Thụy Sĩ, với GBP/CHF hiện tăng 0,7% trong năm.

Theo BOE (Ngân hàng Anh), kỳ vọng về việc thắt chặt BOE là động lực chính, nhờ vào chỉ số CPI ở mức hai con số, lương cao hơn, tỷ lệ thất nghiệp thấp và “cú sốc nhu cầu” được cho là đã hỗ trợ giá cả cao hơn. Và với một đợt tăng 25 điểm cơ bản khác được mong đợi trong cuộc họp của BOE vào thứ Năm, câu hỏi đặt ra là chúng ta có thể mong đợi bao nhiêu lần tăng nữa trong tương lai? Nhưng trước tiên, chúng ta chờ xem báo cáo lạm phát của Hoa Kỳ.

Dữ liệu lạm phát của Hoa Kỳ và cuộc họp của BOE là những sự kiện quan trọng đối với các nhà giao dịch GBP/USD trong tuần này:

Vương quốc Anh hôm nay nghỉ lễ, điều đó có nghĩa là Sở giao dịch chứng khoán Luân Đôn đóng cửa và khối lượng giao dịch đối với các cặp GBP sẽ thấp hơn. Nhưng chúng ta sẽ không cần đợi quá lâu để có lịch, với dữ liệu lạm phát của Hoa Kỳ vào thứ Tư và cuộc họp của BOE (Ngân hàng Anh) vào thứ Năm.

Với việc Fed đã tăng 25 điểm cơ bản vào tuần trước và có tín hiệu tạm dừng, báo cáo lạm phát tuần này tập trung nhiều hơn vào việc Fed sẽ giữ lãi suất ở mức 5,25% trong bao lâu trước khi cắt giảm. Một bản in nóng có lẽ sẽ tăng giá cho đồng đô la Mỹ khi các nhà giao dịch thúc đẩy việc cắt giảm tiềm năng hơn nữa trong tương lai và điều đó có thể ảnh hưởng đến GBP/USD. Nhưng nếu chúng ta thấy số liệu CPI thấp hơn mong đợi, thì nó có thể hỗ trợ thêm cho GBP/USD.

Sau đó, sự chú ý sẽ chuyển sang cuộc họp của BOE vào thứ Năm, nơi mà sự đồng thuận là tăng 25 điểm cơ bản. Đây sẽ là lần tăng thứ 12 của họ trong chu kỳ này để đưa lãi suất lên 4,75% và lần tăng 25 điểm cơ bản thứ hai liên tiếp (đã rút lại mức tăng hình thức 50 điểm cơ bản trước đó).

Một điều cũng cần chú ý là cách các thành viên MPC bỏ phiếu. Bốn cuộc họp cuối cùng của năm 2022 chứng kiến tất cả các thành viên bỏ phiếu bỏ phiếu ủng hộ việc tăng giá, nhưng hai cuộc họp năm nay đã chứng kiến hai người bất đồng chính kiến muốn tạm dừng. Nếu chúng ta thấy số lượng những người bất đồng chính kiến tăng lên thì điều đó báo hiệu sự bất đồng hơn nữa giữa các cấp bậc và dẫn đến chủ đề ‘tỷ lệ cao nhất’. Tuy nhiên, một tỷ lệ 7-2 khác ủng hộ việc tăng giá, cùng với một tuyên bố tương đối diều hâu có thể đẩy GBP/UD lên cao hơn khi các nhà giao dịch tăng đặt cược vào một đợt tăng giá 25 điểm cơ bản khác vào tháng Sáu.

Phân tích kỹ thuật GBPUSD

Cấu trúc của cặp tiền này ở H4 vẫn đang là tăng, do đó về dài hạn chúng ta vẫn ưu tiên buy lên. Tuy nhiên, cần chờ giá về vùng demand sau khi breakout mạnh vào tuần trước. Vùng chờ đợi tại 1.25.

Đáy swing low nằm tại vùng 1.2435. 

Vào khung M15, thì cấu trúc giá cũng đang tăng, tương tự khung H4. Tuy nhiên, biên độ sóng tại M15 đang thu hẹp dần, sự điều chỉnh có thể xảy ra trong thời gian tới.

Đáy swing low tại 1.2630 sẽ là vùng cần quan tâm, nếu thủng vùng này sẽ sell GBPUSD về 2 vùng 1.26 và 1.256. sau đó chờ buy lên tại vùng này. 

Quan trọng hơn, nếu thủng 1.256, thì giá có thể rơi lại vùng tiếp theo tại 1.25, vùng chờ buy lên tiếp tục.

Bạn vừa đọc bài viết: Triển vọng GBP/USD: Lạm phát của Mỹ và cuộc họp của BOE sẽ thúc đẩy đồng bảng Anh
Đừng quên ThíchChia sẻ bài viết này bạn nhé!

Bài viết liên quan