Trang chủChiến lược giao dịchTriển vọng USD: Mọi con mắt đổ dồn vào CPI của Mỹ

Triển vọng USD: Mọi con mắt đổ dồn vào CPI của Mỹ

Trọng Tuyến
  • CPI của Mỹ dự kiến duy trì ở mức 5%
  • Không có tiến triển trong đàm phán trần nợ
  • DXY vẫn đang giao dịch trong biên độ hẹp

USD đang giữ ổn định sau hai ngày tăng nhẹ. Đồng bạc xanh được hỗ trợ vào ngày hôm qua bởi bình luận của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang New York John Williams nói rằng lãi suất có thể tăng nếu lạm phát không giảm.

Bình luận của ông được đưa ra trước dữ liệu lạm phát của Hoa Kỳ dự kiến sẽ giữ ổn định ở mức 5% YoY vào tháng 4, thấp hơn dự báo của Fed Cleveland là 0,2%. Mặc dù máy đo Cleveland đã đánh giá quá cao bản in thực tế 5 trên 6 lần gần đây nhất. Trong khi đó, lạm phát lõi dự kiến sẽ hạ nhiệt xuống 5,5% từ mức 5,6%.

Dữ liệu được đưa ra khi Fed gợi ý trong cuộc họp tháng 5 rằng họ có thể tạm dừng tăng lãi suất vào tháng tới. Dữ liệu ngày nay có thể là yếu tố quyết định chính trong quyết định đó.

Riêng những lo ngại về trần nợ của Hoa Kỳ vẫn còn sau cuộc họp giữa Joe Biden và các nhà lãnh đạo chủ chốt của quốc hội mà không có tiến triển nào trong các cuộc đàm phán, có nghĩa là Hoa Kỳ vẫn đang trên đà cạn kiệt tiền vào đầu tháng Sáu. Moody’s đang chỉ định xác suất vi phạm là 10%.

Nếu dữ liệu CPI thực tế công bố tối nay vượt kỳ vọng có thể khiến thị trường hy vọng rằng Fed sẽ thúc đẩy bằng các động thái thắt chặt hơn trong những tháng tới. Điều này sẽ hỗ trợ đồng USD tăng. Ngược lại, Chỉ số CPI ảm đạm có thể nhắc nhở các nhà giao dịch rằng nền kinh tế Mỹ đang phải vật lộn với khả năng suy thoái, khủng hoảng ngành ngân hàng và trần nợ. Điều này có thể làm nổi bật sự khác biệt giữa các xu hướng chính sách tiền tệ , đặc biệt là chống lại các chính sách như ECB và RBNZ đã bày tỏ sẵn sàng tiếp tục thắt chặt để tránh áp lực lạm phát dai dẳng. Trong trường hợp này thì đồng USD chịu áp lực.

Phân tích kỹ thuật DXY

Trước khi tin CPI được công bố trong hôm nay, DXY đã tăng giá 2 ngày hôm nay từ vùng hỗ trợ 101.05, xu hướng tăng khá bền vững. 1 nhịp điều chỉnh đã diễn ra vào sáng nay nhưng nó đã bật tăng mạnh trở lại trong phiên Âu sau khi chạm demand 101.5. Vùng giá 101.8 sẽ là mốc quan tâm, nếu vượt qua, DXY sẽ hướng mục tiêu đỉnh swing high của timeframe H4 tại 102.4. Chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư nên tiếp tục buy với cấu trúc hiện tại, cũng như xem xu hướng của DXY để giao dịch vàng và các cặp tiền chính.

Ngược lại, 101.5 sẽ là vùng demand quan trọng, nếu thủng vùng này, DXY sẽ giảm trở lại, hướng mục tiêu về lại 2 vùng demand bên dưới tại 101.3 và có thể xuống sâu hơn tại 101.17.

Bạn vừa đọc bài viết: Triển vọng USD: Mọi con mắt đổ dồn vào CPI của Mỹ
Đừng quên ThíchChia sẻ bài viết này bạn nhé!

Bài viết liên quan