Trang chủChiến lược giao dịchUSDCAD tăng mạnh sau khi lạm phát Canada giảm nhẹ

USDCAD tăng mạnh sau khi lạm phát Canada giảm nhẹ

Trọng Tuyến

Về cơ bản

Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) vừa được công bố tối qua ở Canada đã tăng 5,9% so với cùng kỳ năm ngoái vào tháng 1, đánh dấu mức giảm so với mức tăng 6,3% trong tháng 12, theo dữ liệu do Cơ quan Thống kê Canada công bố.

CPI đo lường sự thay đổi trung bình về giá mà người tiêu dùng phải trả cho một giỏ hàng hóa và dịch vụ theo thời gian. Tốc độ tăng trưởng CPI toàn phần được tính bằng tỷ lệ phần trăm thay đổi giữa CPI của tháng hiện tại và CPI của tháng gốc hoặc cùng tháng của năm trước. “Tác động của năm cơ sở” đề cập đến tác động của biến động giá từ 12 tháng trước đó đối với CPI tiêu đề của tháng hiện tại.

Trong nửa đầu năm 2022, nền kinh tế toàn cầu bị ảnh hưởng đáng kể bởi việc Nga xâm lược Ukraine, dẫn đến giá cả tăng đáng kể từ tháng 1 đến tháng 6 năm 2022. Lạm phát tiêu dùng toàn cầu tăng từ 5,1% trong tháng 1 lên 8,1% trong tháng 6 năm 2022, dẫn đầu bằng các sản phẩm năng lượng.

Sự tăng giá trên diện rộng này trong những tháng đầu năm 2022 đã có tác động làm giảm tỷ lệ lạm phát tiêu dùng so với cùng kỳ năm ngoái vào tháng 1 năm 2023 do mức giá cao hơn từ tháng 1 năm 2022 được sử dụng làm cơ sở để so sánh giữa các năm. Đáng chú ý, động lực này có thể sẽ tiếp tục làm giảm tỷ lệ CPI hàng năm của Canada hơn nữa trong những tháng tới.

Tất cả dữ liệu trên cho biết rằng, BOC có thể sẽ tăng 25 điểm vào tháng tới.

Trong khi đó, rạng sáng sớm mai sẽ có cuộc họp FOMC diễn ra lúc 2h. Từ danh sách các bài phát biểu của FOMC tuần trước, chúng ta đã thấy rằng các thành viên vẫn ủng hộ việc tăng lãi suất hơn nữa trong tương lai gần. Có bao nhiêu người sẵn sàng quay trở lại tốc độ 50bps mỗi cuộc họp hoặc giữ tỷ lệ cao hơn trong thời gian dài hơn có thể được tiết lộ khi biên bản cuộc họp tháng 2 này.

Phân tích kỹ thuật 

Sau dữ liệu CPI của Canada công bố tối qua, cặp tiền này đã tăng khá mạnh mẽ. Tuy nhiên, hãy chú ý trên biểu đồ H4, trước đó vào ngày 17/2 thì cặp tiền này đã tăng và vượt trên vùng kháng cự. Mức tăng tối qua chỉ là nhịp retest lên. 

Tiếp nối đà tăng giá này, USDCAD có thể còn tăng xa nữa. Mục tiêu là 1.3580 tới 1.360.

Chiến lược tiếp tục buy.

Tuy nhiên, hãy đợi nhịp điều chỉnh trước khi buy cặp tiền này. Vùng giá tiềm năng 1.3480, sl 1.3440.

Bạn vừa đọc bài viết: USDCAD tăng mạnh sau khi lạm phát Canada giảm nhẹ
Đừng quên ThíchChia sẻ bài viết này bạn nhé!

Bài viết liên quan