Trang chủChiến lược giao dịchUSDCAD tăng trên 1.3415 khi lạm phát Hoa Kỳ hạ nhiệt

USDCAD tăng trên 1.3415 khi lạm phát Hoa Kỳ hạ nhiệt

Trọng Tuyến

Về cơ bản

Đồng đô la Mỹ tăng so với đô la Canada, đạt mức cao 1.3486  mức chưa từng thấy kể từ thứ Sáu tuần trước. Sức mạnh của đồng đô la Mỹ là một động lực thúc đẩy xu hướng tăng này và giá dầu thô đã giảm hơn 1,5% chỉ trong 2 ngày.

Lạm phát hạ nhiệt ở Hoa Kỳ khi dữ liệu CPI tháng 4 được công bố với chỉ số CPI (Y/Y) của Hoa Kỳ ghi nhận 4,9% trong tháng 4, mức giảm thứ 10 liên tiếp, thấp nhất kể từ tháng 4 năm 2021, thấp hơn 5,0% so với kỳ vọng của thị trường. Thêm nữa, dữ liệu PPI công bố ngày hôm qua cũng đã suy giảm. Mặc dù dữ liệu lạm phát cho thấy đã giảm xuống tuy nhiên thì mức giảm là chưa đáng kể, điều này khiến cho thị trường chỉ định giá tác động trong ngắn hạn.

Mặc dù có tin tốt từ dữ liệu lạm phát mới nhất, Fed Kashkari cho rằng vẫn chưa đủ. Kashkari cho biết tại một sự kiện ở Marquette, Michigan: “Lạm phát đã giảm, nhưng nó vẫn cao hơn nhiều so với mục tiêu 2% của chúng tôi. Điều đó có nghĩa là chúng tôi sẽ phải kiên trì với việc tăng lãi suất trong một thời gian dài.”

Theo dữ liệu FedWatch mà CME cung cấp, có 91,7% tỷ lệ xác suất Fed sẽ giữ nguyên lãi suất vào tháng 6, 8,3% tỷ lệ xác suất cho việc tăng 25bps. Tỷ lệ này sẽ có lợi cho vàng nếu trường hợp cắt giảm lãi suất được thị trường định giá, hiện tại thì trường hợp cắt giảm lãi suất chưa xuất hiện.

Đồng đô la Mỹ được dự đoán sẽ tiếp tục hoạt động tốt trong phiên Mỹ.

Phân tích kỹ thuật

Cặp tiền này hồi phục khá mạnh từ đầu tuần tới nay sau khi giá chạm lại vùng demand tại khung H4 1.3333. Nó đang có dấu hiệu yếu đi ở thời điểm hiện tại và trong tuần sau đợi tín hiệu buy lên tiếp tục. 

1.3500 là vùng supply khá mạnh trong quá khứ, nếu muốn sell ngược trend, cần chờ giá phá thủng 1.3470. TP về lại 1.338. Chờ buy tại vùng này khi giá về tới.

Vùng mục tiêu trong đà tăng tiếp theo tại 1.3600. 

Bạn vừa đọc bài viết: USDCAD tăng trên 1.3415 khi lạm phát Hoa Kỳ hạ nhiệt
Đừng quên ThíchChia sẻ bài viết này bạn nhé!

Bài viết liên quan