Trang chủChiến lược giao dịchVàng sập sau lời phát biểu từ ông Powell, tiếp theo nên làm gì?

Vàng sập sau lời phát biểu từ ông Powell, tiếp theo nên làm gì?

Trọng Tuyến

Về cơ bản

Giá vàng đã bất ngờ sập mạnh vào tối qua sau khi không giữ được hỗ trợ mạnh tại mức 1845. Khả năng thấp nhất đã xảy ra như chúng tôi nhận định trước đó.

Chủ tịch Fed tiếp tục đưa ra quan điểm diều hâu ( tức còn tăng lãi suất cao hơn để kiềm chế lạm phát) trước thượng viện Mỹ vào tối qua.  Ông Powell nói rằng hoạt động kinh tế mạnh mẽ và bền vững bắt đầu từ đầu năm có thể khiến các quan chức Fed tăng lãi suất nhanh hơn và có thể dẫn đến nhiều đợt tăng lãi suất hơn dự kiến để đối phó với lạm phát cao. Việc Fed tăng lãi suất 50 điểm cơ bản vào tháng 3 hiện có nhiều khả năng hơn. Điều này khiến vàng giảm mạnh vào tối qua.

Lợi suất trái phiếu kho bạc 10 năm của Hoa Kỳ tăng 0,15 điểm phần trăm vào thứ Ba, lên mức cuối cùng là 3,97%, trong khi lợi suất trái phiếu kỳ hạn 2 năm tăng 2,60 điểm phần trăm, lên mức cao 5,02%, mức cao nhất kể từ năm 2007. Giá VÀNG giảm do kết quả của việc đảo ngược đường cong lợi suất mở rộng lớn nhất trong 42 năm.

Dữ liệu kinh tế mới nhất mạnh hơn dự kiến, điều này cho thấy mức lãi suất cuối cùng có thể sẽ cao hơn dự đoán trước đó,” ông Powell cho biết trong bài phát biểu chuẩn bị cho phiên điều trần nửa năm trước Quốc hội. Ngoài ra, “nếu toàn bộ dữ liệu chỉ ra rằng việc thắt chặt nhanh hơn được đảm bảo, thì chúng tôi sẽ sẵn sàng tăng tốc độ tăng lãi suất,”

Trong những ngày tới, các nhà đầu tư sẽ theo dõi chặt chẽ vòng điều trần thứ hai của Chủ tịch Fed Powell và Thay đổi việc làm ADP của Hoa Kỳ, một tín hiệu sớm cho Bảng lương phi nông nghiệp (NFP) của Hoa Kỳ vào thứ Sáu.

Phân tích kỹ thuật vàng

Giá vàng giảm mạnh vào tối qua sau khi phá thủng vùng hỗ trợ mạnh tại 1845. Trước đó ít phút nó cũng đã báo hiệu điều này.

Với áp lực giảm giá mạnh, xu hướng của vàng có thể còn giảm sâu hơn nữa, và mục tiêu là vùng hỗ trợ tiếp tại 1783.

Nhưng điều quan trọng là nó phải thủng hỗ trợ mạnh tại 1805, đây cũng là vùng trước đó vàng tăng lên 1858.

Chiến lược ngắn hạn, nên chờ vàng hồi rồi sell xuống. Các vùng cần chờ tín hiệu tại 1820, 1823. Với áp lực bán mạnh, có thể vàng không hồi được cao.

Bạn vừa đọc bài viết: Vàng sập sau lời phát biểu từ ông Powell, tiếp theo nên làm gì?
Đừng quên ThíchChia sẻ bài viết này bạn nhé!

Bài viết liên quan