Trang chủChiến lược giao dịchVàng tăng mạnh sau những bất ổn từ hệ thống ngân hàng

Vàng tăng mạnh sau những bất ổn từ hệ thống ngân hàng

Trọng Tuyến

Về cơ bản

Giá vàng đã tăng mạnh mẽ trong tuần này sau hàng loạt sự kiện sụp đổ của các ngân hàng tại Hoa Kỳ. Nó đã tăng lên tới mức 1937, và đây là mức đỉnh của tuần này.

Vàng đã có các nhịp điều chỉnh giảm sau khi những lo ngại về rủi ro hệ thống đã giảm bớt, hỗ trợ cho tâm lý trên thị trường. Ngoài ra, hàng loạt dữ liệu kinh tế Hoa Kỳ công bố ngày hôm qua tốt hơn kỳ vọng. Thêm nữa, ECB đã tăng lãi suất thêm 50 điểm cơ bản đúng như dự kiến có thể khiến FED tăng lãi suất 25 điểm cơ bản trong tuần tới qua đó gây áp lực giảm nhẹ lên giá vàng.

Đồng thời Ngân hàng Trung ương châu Âu đã tăng lãi suất thêm 50 điểm cơ bản. Lập trường trong tuyên bố chính sách tiền tệ và của Thống đốc Lagarde đã được lựa chọn cẩn thận. Trong câu đầu tiên, ECB đã nhận ra rằng lạm phát được dự đoán sẽ duy trì ở mức quá cao trong thời gian quá dài. Đồng thời, họ đang “theo dõi” những diễn biến gần đây. Việc ECB tăng lãi suất thêm 50 điểm cơ bản làm hạn chế đà tăng của vàng bởi thị trường giảm bớt lo ngại rủi ro tài chính từ sự sụp đổ của các ngân hàng lớn gần đây, gần nhất là Credit Suiss Bank.

Việc ECB tăng lãi suất đã khiến giá vàng giảm xuống, vì nó sẽ khiến các nhà giao dịch nghĩ rằng Fed có thể có ý tưởng tương tự vào tuần tới. Do đó, xác suất Fed tăng lãi suất thêm 25BP đã tăng lên. Hiện Xác suất FED tăng lãi suất 25 điểm cơ bản là 79.7% tăng từ 54.6% trước đó.

Nhưng trong dài hạn hơn, sụt giảm của lợi suất trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ và nỗ lực của các chính trị gia và chủ ngân hàng toàn cầu nhằm ngăn chặn sự tái diễn của cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008 có thể khiến vàng còn tăng sau những nhịp điều chỉnh ngắn hạn. Hơn nữa, các nhà đầu tư XAU/USD rất lạc quan về sự phục hồi kinh tế bền vững ở Trung Quốc, một trong những nước tiêu thụ VÀNG lớn nhất thế giới .

Phân tích kỹ thuật vàng

Giá vàng đã tăng khá mạnh mẽ trong tuần này ngay sau khi mở cửa phiên giao dịch đầu tuần lên tới mức 1937. Hiện tại, đây là vùng đỉnh yếu và vàng có thể dễ phá qua để tạo đỉnh cao hơn, mục tiêu dự kiến sẽ là đỉnh cũ gần nhất tại 1957.

Tuy nhiên, trong ngắn hạn vàng đang thể hiện cấu trúc điều chỉnh giảm, vì vậy, hãy chờ đợi dấu hiệu tạo đáy, sau đó tìm vùng để buy lên tiếp tục.

Vùng hỗ trợ mạnh sẽ nằm tại 1888. Và chỉ khi phá thủng hỗ trợ này, vàng mới thay đổi thành cấu trúc giảm.

Vùng giá 1914 đã được vàng retest sau đó tăng lên, do đó, việc chờ buy vùng giá này sẽ khó xảy ra. Tuy nhiên, nếu nó về thì đây là vùng buy đẹp. 

Vùng chờ buy tiếp theo nằm ở 1920, đây là vùng demand được vàng hình thành trong hôm nay. Hãy chờ buy vùng này.

Chiến lược buy vàng. Chờ 1920, sl 1915, tp 1937/57

Bạn vừa đọc bài viết: Vàng tăng mạnh sau những bất ổn từ hệ thống ngân hàng
Đừng quên ThíchChia sẻ bài viết này bạn nhé!

Bài viết liên quan