Trang chủChiến lược giao dịchXu hướng của DXY thế nào trước lời khai của chủ tịch Fed

Xu hướng của DXY thế nào trước lời khai của chủ tịch Fed

Trọng Tuyến

Thị trường chủ yếu được giao dịch trong phạm vi chặt chẽ trước lời khai rất được mong đợi của Jerome Powell trước Hạ viện, điều này có khả năng trở thành một sự kiện đầy biến động.

Lời khai của Jerome Powell tập trung vào lúc 22h tối nay

Gần đây, chúng tôi đã nhận được nhiều ý kiến trái chiều từ các thành viên Fed, điều này cho thấy họ đang chia rẽ về việc liệu có cần tăng lãi suất cuối kỳ ngoài xu hướng trung tâm của biểu đồ chấm là 5,1% đến 5,4%. Cũng đã có một số phấn khích về khả năng tăng 50 điểm cơ bản vào tháng 3 – điều mà một số thành viên cũng đã công khai ủng hộ – nhưng tôi nghi ngờ khả năng xảy ra nhiều hơn là mức tăng 25 điểm cơ bản với tiềm năng là 5,75%. Vì vậy, các nhà giao dịch sẽ muốn nghe bất kỳ manh mối nào từ Powell cho biết lãi suất đang ở đâu và chúng sẽ đến đó nhanh như thế nào. Và vì lãi suất cao không hấp dẫn về mặt chính trị, Powell có thể phải đối mặt với sức ép nghiêm trọng từ Hạ viện, và việc ông bảo vệ lãi suất cao một cách mạnh mẽ như thế nào có thể định hướng cách thị trường phản ứng (và đồng đô la Mỹ cũng như lợi suất sẽ tăng cao như thế nào).

Đối với lời khai chính sách tiền tệ nửa năm một lần của Powell, lời khai thường được chia thành hai phần, phần đầu tiên là tuyên bố đã chuẩn bị của Powell và phần thứ hai là phần hỏi đáp với ủy ban. Trong phần hỏi đáp của phiên điều trần, có thể có những biến động mạnh trên thị trường.

Trong phần hỏi đáp, chắc chắn ông Powell sẽ được hỏi về lạm phát và khả năng Fed thắt chặt chính sách dẫn đến suy thoái kinh tế Mỹ. Nếu Powell nói rằng một đợt tăng lãi suất 50 điểm cơ bản khác khó có thể xảy ra trong tương lai gần, thì đồng đô la có thể chịu áp lực bán và nếu Powell không đưa ra quá nhiều bình luận diều hâu, vẫn có thể có khả năng cho lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ và đồng đô la giảm.

Một số nhà kinh tế dự đoán rằng Powell khó có thể đưa ra bất kỳ nhận xét rõ ràng nào về xu hướng lãi suất, bởi vì dữ liệu việc làm phi nông nghiệp tháng 2, CPI và dữ liệu doanh số bán lẻ sẽ được công bố sau phiên điều trần của ông và trước cuộc họp lãi suất tháng 3. Powell có thể nói rằng chính sách tiền tệ có thể phụ thuộc vào dữ liệu kinh tế vào tháng Hai.

Phân tích kỹ thuật DXY

DXY vẫn đang trong pha điều chỉnh giảm sau khi đạt đỉnh tại mức 105.2, nó thấp hơn đỉnh cao hơn gần nhất trước đó mức 105.4. Cả 2 vùng đỉnh này đều tạo ra các mức đáy tại 104.2. Và ở thời điểm hiện tại, DXY đang giao dịch tại mức hỗ trợ mạnh này. 

Do đó, 1 sự hồi phục có thể xảy ra trong 1-2 ngày tới. Đặc biệt khi DXY có xu hướng hình thành mô hình 2 đáy tại vùng 104.2 này.

Mục tiêu đầu tiền sẽ là vùng 104.60, nơi mà DXY đã giảm mạnh vào hôm qua.

Trong khi đó, nếu vượt 104.6 thì xu hướng tăng cao hơn có thể xảy ra, và mục tiêu sẽ là vùng 105.2. 

Trong trường hợp giá thủng vùng 104.2, thì DXY sẽ giảm sâu và hướng về vùng 103.7. 

Bạn vừa đọc bài viết: Xu hướng của DXY thế nào trước lời khai của chủ tịch Fed
Đừng quên ThíchChia sẻ bài viết này bạn nhé!

Bài viết liên quan